Loading...

Bạn có biết ý nghĩa Valentine đỏ - trắng - đen thú vị thế nào

Loading Player ...
nguồn gốc các ngày valentine đỏ, trắng, đen có ý nghĩa như thế nào.
nó có thú vị như chứng ta biết.
Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ 14/2
Có lẽ ai cũng biết 14/2 hàng năm là ngày Valentine hay còn gọi là Valentine Đỏ, ngày lễ tình nhân, thế nhưng ý nghĩa của ngày này thì không phải ai cũng biết. Valentine Đỏ là ngày lễ tình nhân truyền thống, ngày mà tất cả những người yêu nhau trên thế giới thực sự mong chờ.
Chuyện kể rằng, tại La Mã xa xưa, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác. Ông ta cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ trở nên yếu mềm hơn và không thể trở thành những người lính thiện chiến, chính vì thế, ông đã ban hành sắc lệnh cấm kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ.
Khi đó, những người muốn đến với nhau đều cảm thấy bất lực bởi bức tường ngăn cản quá lớn. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng thành La Mã nhưng họ không dám lên tiếng phản đối. Khi đó, có một vị giám mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm, ông cảm nhận được sự đau xót của những người trẻ đang yêu, những người đã hy vọng vào tình yêu, hy vọng một gia đình êm ấm. Chính vì thế, ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại lệnh cấm này. Bất cứ cặp đôi nào muốn tính tới chuyện kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine, ông sẽ là người chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ. Cứ như vậy, ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian dài.
Nhưng oan nghiệt thay, việc làm của giám mục Valentine bị phát hiện và đúng ngày 14/2/273, ông bị xử tử hình. Từ đó trở đi, cứ mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và giám mục Valentine được xem là vị thánh tình yêu của nhân loại.
Cũng có nơi cho rằng ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng quà cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3, ngày Valentine trắng.
Ý nghĩa của ngày Valentine trắng 14/3
Có lẽ với đất nước mặt trời mọc thì chỉ một ngày dành để tôn vinh những tình yêu đẹp là chưa đủ nên có thêm một ngày lễ tình nhân mới ra đời và nhanh chóng được các nam thanh nữ tú đón nhận.
Nếu ngày Valentine Đỏ 14/2 ở Nhật Bản là dành cho các chàng trai thì ngày Valentine Trắng 14/3 hay White Day là dành cho các cô gái. Đây chính là cơ hội để những anh chàng may mắn nhận được quà tặng vào ngày Valentine có thể đáp trả lại tình cảm của những cô gái đã tặng quà cho họ.
Ngày Valentine Trắng ra đời như sau: Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật to và trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.
Valentine Trắng là một ngày mà các cô gái đều mong muốn được nhận lại món quà để khẳng định tình cảm của chàng trai mình thương mến. Trong ngày này ở Nhật, các chàng trai sẽ tặng lại các cô gái một món kẹo hoặc socola màu trắng. Còn trên thế giới các chàng trai sẽ tìm cách thổ lộ tình cảm của mình để đáp trả sự mong chờ và tình cảm của các cô gái.
Ý nghĩa của ngày Valentine Đen 14/4
Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa … tan vỡ vì quá u ám! Thực ra đây là một ngày lễ bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn trẻ đang độc thân tụ hội lại cùng nhau tổ chức tiệc tùng nhằm “tự thưởng” cho bản thân cũng như tạo cơ hội cho chính mình.
ại xứ sở Kim Chi thì “Hội độc thân” sẽ rủ rê nhau đi ăn Jajangmyun (những bát mì đen) như một cách “hô to với thế giới” rằng “chúng tôi vô cùng hãnh diện vì … ế”.

Thực tế, không phải đợi đến tận ngày 14/4 mà các bạn trẻ độc thân mới có cơ hội tụ tập ăn uống với nhau. Ngay cả vào những ngày Valetine đỏ 14/2 và Valentine trắng 14/3 hội những người độc thân vẫn gặp nhau và vui vẻ bên nhau.
Thật ra cho dù là Valentine Đỏ 14/2, Valentine Trắng 14/3 hay Valentine Đen 14/4 thì đối với tất cả những người thực sự yêu nhau ngày nào cũng là Valentine, ngày nào cũng là ngày lễ tình nhân dành cho họ.

Видео канала:
Categorias de vídeos:
Loading...

Vídeos relacionados

Nguồn gốc và ý nghĩa thú vị ngày lễ tình nhân valentines2:14Nguồn gốc và ý nghĩa thú vị ngày lễ tình nhân valentines💗BẠN MUỐN HẸN HÒ 21/2/2020💗| QUYỀN LINH CÁT TƯỜNG RA TAY MAI MỐI CHO TRAI XINH GÁI ĐẸP 💗💗💗LIVE💗BẠN MUỐN HẸN HÒ 21/2/2020💗| QUYỀN LINH CÁT TƯỜNG RA TAY MAI MỐI CHO TRAI XINH GÁI ĐẸP 💗💗💗55 Bài Nhạc Vàng KHÔNG QUẢNG CÁO - LK Nhạc Vàng Bolero Hay Tê TáiLIVE55 Bài Nhạc Vàng KHÔNG QUẢNG CÁO - LK Nhạc Vàng Bolero Hay Tê TáiCậu bé thiên tài ‘đến từ sao Hỏa’ và những dự ngôn cho con người Trái Đất - Tinh Hoa TV15:50Cậu bé thiên tài ‘đến từ sao Hỏa’ và những dự ngôn cho con người Trái Đất - Tinh Hoa TVMÌNH NGHĨ THẾ NÀO VỀ TIẾNG ANH CỦA NHỮNG YOUTUBER NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM?17:50MÌNH NGHĨ THẾ NÀO VỀ TIẾNG ANH CỦA NHỮNG YOUTUBER NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM?Những Sự Thật Thú Vị Về Bill Gates - Người Giàu Nhất Hành Tinh14:18Những Sự Thật Thú Vị Về Bill Gates - Người Giàu Nhất Hành Tinh😍BMHH ĐẶC BIỆT💗22/02/2020💓QUYỀN LINH - CÁT TƯỜNG - HỒNG VÂN😍 EM XINH HÚT HỒN ANH TỪ ÁNH MẮT ẤYLIVE😍BMHH ĐẶC BIỆT💗22/02/2020💓QUYỀN LINH - CÁT TƯỜNG - HỒNG VÂN😍 EM XINH HÚT HỒN ANH TỪ ÁNH MẮT ẤYCó Như Không Có (CNKC) - Hiền Hồ | Official Music Video5:18Có Như Không Có (CNKC) - Hiền Hồ | Official Music Video13 Mẹo Thú Vị Thực Sự Có Hiệu Quả!13:1813 Mẹo Thú Vị Thực Sự Có Hiệu Quả!Celine Tam - ALL Performances America's Got Talent 201710:59Celine Tam - ALL Performances America's Got Talent 2017Valentine rồi, thích ai thì tỏ tình nhanh đi chứ? | Radio #4115:39Valentine rồi, thích ai thì tỏ tình nhanh đi chứ? | Radio #411CON TRAI THÍCH ĐƯỢC TẶNG QUÀ GÌ? RAN MUỘI9:24CON TRAI THÍCH ĐƯỢC TẶNG QUÀ GÌ? RAN MUỘI💓BẠN MUỐN HẸN HÒ - HẸN ĂN TRƯA 💓22/02/2020😂 CÁT TƯỜNG 😂 QUYẾT TÂM GIẢI BÙA Ế CHO HỘI THANH NIÊN FALIVE💓BẠN MUỐN HẸN HÒ - HẸN ĂN TRƯA 💓22/02/2020😂 CÁT TƯỜNG 😂 QUYẾT TÂM GIẢI BÙA Ế CHO HỘI THANH NIÊN FANhững Bản Ballad Tình Yêu Nhẹ Nhàng Dành Cho Mùa Valentine1:09:21Những Bản Ballad Tình Yêu Nhẹ Nhàng Dành Cho Mùa ValentineNhững Sự Thật Thú Vị Đề Đất Nước Mỹ10:08Những Sự Thật Thú Vị Đề Đất Nước MỹÝ nghĩa và nguồn gốc ngày Valentine trắng, đỏ và đen10:46Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Valentine trắng, đỏ và đenLK Đường Tình Đôi Ngả, 398 Bài Rumba Trữ Tình Mới KHÔNG QUẢNG CÁO Cả Xóm Chạy Sang Nghe1:28:57LK Đường Tình Đôi Ngả, 398 Bài Rumba Trữ Tình Mới KHÔNG QUẢNG CÁO Cả Xóm Chạy Sang NgheNhững Sự Thật Thú Vị Về Mì Tôm11:08Những Sự Thật Thú Vị Về Mì TômHƠN CẢ YÊU - ĐỨC PHÚC | OFFICIAL MUSIC VIDEO5:44HƠN CẢ YÊU - ĐỨC PHÚC | OFFICIAL MUSIC VIDEONgày Valentine 14/2 có đúng là con gái phải tặng quà cho con trai?3:43Ngày Valentine 14/2 có đúng là con gái phải tặng quà cho con trai?
Loading...