Loading...

Tên lửa siêu thanh nội địa Rampage Israel né S-300 của Syria

Servidor G Download MP4
Không quân Israel cuối tuần rồi đã triển khai một số chiến đấu cơ đa nhiệm F-16 không kích một cơ sở quân sự ở TP Masyaf thuộc tỉnh Hama ở tây bắc Syria, hãng Sputnik dẫn thông tin từ nhà báo, chuyên gia phân tích quốc phòng Babak Taghvaee.
Vụ không kích diễn ra vào ngày 13-4. Đáng chú ý, vũ khí được sử dụng trong cuộc không kích này là các tên lửa không đối đất siêu thanh nội địa Rampage mới nhất của Israel.
Isarel nghiên cứu cách trị S-300
Theo chuyên gia Taghvaee, các tên lửa siêu thanh nội địa Rampage được Israel sử dụng với chủ ý đối phó với “sự nguy hiểm” của hệ thống phòng không S-300PM-2 của Syria.
Tên lửa siêu thanh nội địa Rampage được nhà sản xuất vũ khí Israel Military Industries giới thiệu hồi năm ngoái. Israel Military Industries nói rằng tên lửa Rampage “cho phép chúng ta thực hiện không kích trong điều kiện chúng ta chưa từng thực hiện được trước đây”.

Tên lửa Rampage có thể được triển khai trên các loại máy bay chiến đấu F-15, F-16, và tiêm kích tàng hình đa năng F-35.
Tên lửa Rampage có thể bay xa hơn 140km với tốc độ siêu thanh, có hệ thống định vị chỉ đường. Quan trọng hơn, máy bay sau khi phóng tên lửa Rampage kịp thời gian trở về khoảng cách an toàn trước khi hệ thống phòng không của đối phương phát hiện và có cơ hội đáp trả.
Trong những năm gần đây Israel đã thực hiện hàng trăm vụ không kích khắp Syria, chủ yếu nhắm vào các cơ sở quân sự của Iran ở nước này.

Israel cáo buộc Iran lợi dụng Syria như bàn đạp để chuẩn bị tấn công quân sự mình. Iran trước sau bác bỏ cáo buộc này, nói rằng mình cung cấp cố vấn quân sự, vũ khí và các hình thức hỗ trợ khác cho Syria theo yêu cầu của Damascus nhằm đối phó khủng bố Hồi giáo.
TIN LIÊN QUAN
Nga âm thầm "đi cửa sau", tìm cách điều thêm loạt máy bay quân sự mới tới Venezuela Triển khai tên lửa S-300 ở Syria là việc của Nga, đánh Syria là việc của Israel! S-300 Nga tập trận, gầm rú phóng tên lửa: Đẹp như tranh vẽ!
Tần suất tấn công của Israel vào Syria có giảm vào nửa cuối năm 2018, sau khi Nga triển khai hệ thống phòng không S-300 sang Syria hồi tháng 10 năm ngoái.
Hệ thống phòng không S-300 được Nga chuyển giao cho Syria sau khi xảy ra sự cố một máy bay Il-20 của Nga bị tên lửa phòng không S-200 của Syria bắn nhầm lúc đang bay trên Địa Trung Hải trong khi đối phó không kích của Israel, khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng.
Có vẻ Israel đã dùng thời gian giảm không kích Syria để nghiên cứu cách trị hệ thống phòng không S-300 mà Nga chuyển qua.
Tên lửa phá "nhà máy tên lửa" của Iran?
Các tên lửa siêu thanh Rampage được phóng sang Syria từ không phận Lebanon, và theo Sputnik bước đi này cũng nhằm né tránh hệ thống phòng không S-300 của Syria.
Tuy thế Sputnik dẫn thông tin từ quân đội Syria cho biết phòng không nước này cũng đã bắn hạ được một số tên lửa siêu thanh Rampage của Israel. Hình ảnh vệ tinh từ công ty ảnh vệ tinh tình báo ImageSat International (Israel) cho thấy nhiều tòa nhà tại cơ sở quân sự bị phá hủy và ít nhất 3 binh sĩ Syria bị thương.

Theo c

Видео канала: bóng đá 24\/7
Categorias de vídeos:
Loading...

Vídeos relacionados

Israel đang tấn công ồ ạt Syria, thủ đô Damascus rung chuyển dữ dội3:31Israel đang tấn công ồ ạt Syria, thủ đô Damascus rung chuyển dữ dộiVenezuela Vỡ Òa Ăn Mừng - Iran Gửi Vệ Binh Bảo Vệ TT Maduro - Chuyện Quanh Ta10:58Venezuela Vỡ Òa Ăn Mừng - Iran Gửi Vệ Binh Bảo Vệ TT Maduro - Chuyện Quanh TaBạo loạn tại Tân Cương - Trung Quốc (phần 1)3:48Bạo loạn tại Tân Cương - Trung Quốc (phần 1)TQ nghĩ gì khi VN cử hai tàu Gepard sang dự duyệt binh?(507)12:42TQ nghĩ gì khi VN cử hai tàu Gepard sang dự duyệt binh?(507)TQ gia tăng lực lượng bảo vệ giàn khoan Đông Phương 132 khỏi vòng vây của tàu VN10:13TQ gia tăng lực lượng bảo vệ giàn khoan Đông Phương 132 khỏi vòng vây của tàu VNChinese Shocked: How Powerful US Navy in South China Sea today?10:08Chinese Shocked: How Powerful US Navy in South China Sea today?Chiến sự Libya đảo chiều nhanh chóng - Đầu não nhiều đơn vị GNA bị đánh tan hoang, tình hình nguy ng5:05Chiến sự Libya đảo chiều nhanh chóng - Đầu não nhiều đơn vị GNA bị đánh tan hoang, tình hình nguy ngTin Tức Thời Sự Quốc Tế Mới Nhất Chiều Ngày 18/04/2019|Thời Sự Quốc Tế11:05Tin Tức Thời Sự Quốc Tế Mới Nhất Chiều Ngày 18/04/2019|Thời Sự Quốc Tế5 " Bí Mật Quốc Gia " Liên Xô Đã Giấu Kín Trước 199111:485 " Bí Mật Quốc Gia " Liên Xô Đã Giấu Kín Trước 1991F-35 vs S-4006:32F-35 vs S-400TIN NÓNG BIỂN ĐÔNG: Tổng tư lệnh Mỹ điều gấp SOÁI HẠM vào Biển Đông khiến Tập Cận Bình tái mặt10:54TIN NÓNG BIỂN ĐÔNG: Tổng tư lệnh Mỹ điều gấp SOÁI HẠM vào Biển Đông khiến Tập Cận Bình tái mặtNko'ng Nga đưa thêm quân đến Venezuela "Gkáo nước lạnh" vkào Washington17:06Nko'ng Nga đưa thêm quân đến Venezuela "Gkáo nước lạnh" vkào WashingtonNgộ nhận lớn khiến Tướng Haftar tưởng dễ xơi Tripoli nhưng lại thất bại ngay trong 24h đầu13:44Ngộ nhận lớn khiến Tướng Haftar tưởng dễ xơi Tripoli nhưng lại thất bại ngay trong 24h đầuPalmyra bước ngoặt của cuộc chiến Syria4:00Palmyra bước ngoặt của cuộc chiến SyriaBáo Israel: Nhận định S-400 tại Syria không thể đối phó được F-35I11:23Báo Israel: Nhận định S-400 tại Syria không thể đối phó được F-35ICẬP NHẬT MỚI NHẤT CHIẾN SỰ LIBYA - Xe tăng đầu tiên bị diệt, khủng bố IS bất ngờ tham chiến11:47CẬP NHẬT MỚI NHẤT CHIẾN SỰ LIBYA - Xe tăng đầu tiên bị diệt, khủng bố IS bất ngờ tham chiếnChiến thuật tấn công Syria tinh quái của “con cáo già” Israel1:53Chiến thuật tấn công Syria tinh quái của “con cáo già” IsraelGiải mã cách Nga làm rối loạn GPS để bảo vệ ông Putin (506)11:19Giải mã cách Nga làm rối loạn GPS để bảo vệ ông Putin (506)🔴Tìm hiểu bí mật công nghệ chiến đấu cơ F-35 của Mỹ gây ra nhiều tranh cãi nhất 🔴12:58🔴Tìm hiểu bí mật công nghệ chiến đấu cơ F-35 của Mỹ gây ra nhiều tranh cãi nhất 🔴TIN MỚI 21/4/2019 Hôm nay Soái Hạm Mỹ ‘cham trán’ Tàu Chiến Trung QUốc "nguy cơ xung đôt"19:03TIN MỚI 21/4/2019 Hôm nay Soái Hạm Mỹ ‘cham trán’ Tàu Chiến Trung QUốc "nguy cơ xung đôt"
Loading...