Loading...

Tên lửa siêu thanh nội địa Rampage Israel né S-300 của Syria

Servidor G Download MP4
Không quân Israel cuối tuần rồi đã triển khai một số chiến đấu cơ đa nhiệm F-16 không kích một cơ sở quân sự ở TP Masyaf thuộc tỉnh Hama ở tây bắc Syria, hãng Sputnik dẫn thông tin từ nhà báo, chuyên gia phân tích quốc phòng Babak Taghvaee.
Vụ không kích diễn ra vào ngày 13-4. Đáng chú ý, vũ khí được sử dụng trong cuộc không kích này là các tên lửa không đối đất siêu thanh nội địa Rampage mới nhất của Israel.
Isarel nghiên cứu cách trị S-300
Theo chuyên gia Taghvaee, các tên lửa siêu thanh nội địa Rampage được Israel sử dụng với chủ ý đối phó với “sự nguy hiểm” của hệ thống phòng không S-300PM-2 của Syria.
Tên lửa siêu thanh nội địa Rampage được nhà sản xuất vũ khí Israel Military Industries giới thiệu hồi năm ngoái. Israel Military Industries nói rằng tên lửa Rampage “cho phép chúng ta thực hiện không kích trong điều kiện chúng ta chưa từng thực hiện được trước đây”.

Tên lửa Rampage có thể được triển khai trên các loại máy bay chiến đấu F-15, F-16, và tiêm kích tàng hình đa năng F-35.
Tên lửa Rampage có thể bay xa hơn 140km với tốc độ siêu thanh, có hệ thống định vị chỉ đường. Quan trọng hơn, máy bay sau khi phóng tên lửa Rampage kịp thời gian trở về khoảng cách an toàn trước khi hệ thống phòng không của đối phương phát hiện và có cơ hội đáp trả.
Trong những năm gần đây Israel đã thực hiện hàng trăm vụ không kích khắp Syria, chủ yếu nhắm vào các cơ sở quân sự của Iran ở nước này.

Israel cáo buộc Iran lợi dụng Syria như bàn đạp để chuẩn bị tấn công quân sự mình. Iran trước sau bác bỏ cáo buộc này, nói rằng mình cung cấp cố vấn quân sự, vũ khí và các hình thức hỗ trợ khác cho Syria theo yêu cầu của Damascus nhằm đối phó khủng bố Hồi giáo.
TIN LIÊN QUAN
Nga âm thầm "đi cửa sau", tìm cách điều thêm loạt máy bay quân sự mới tới Venezuela Triển khai tên lửa S-300 ở Syria là việc của Nga, đánh Syria là việc của Israel! S-300 Nga tập trận, gầm rú phóng tên lửa: Đẹp như tranh vẽ!
Tần suất tấn công của Israel vào Syria có giảm vào nửa cuối năm 2018, sau khi Nga triển khai hệ thống phòng không S-300 sang Syria hồi tháng 10 năm ngoái.
Hệ thống phòng không S-300 được Nga chuyển giao cho Syria sau khi xảy ra sự cố một máy bay Il-20 của Nga bị tên lửa phòng không S-200 của Syria bắn nhầm lúc đang bay trên Địa Trung Hải trong khi đối phó không kích của Israel, khiến 15 quân nhân Nga thiệt mạng.
Có vẻ Israel đã dùng thời gian giảm không kích Syria để nghiên cứu cách trị hệ thống phòng không S-300 mà Nga chuyển qua.
Tên lửa phá "nhà máy tên lửa" của Iran?
Các tên lửa siêu thanh Rampage được phóng sang Syria từ không phận Lebanon, và theo Sputnik bước đi này cũng nhằm né tránh hệ thống phòng không S-300 của Syria.
Tuy thế Sputnik dẫn thông tin từ quân đội Syria cho biết phòng không nước này cũng đã bắn hạ được một số tên lửa siêu thanh Rampage của Israel. Hình ảnh vệ tinh từ công ty ảnh vệ tinh tình báo ImageSat International (Israel) cho thấy nhiều tòa nhà tại cơ sở quân sự bị phá hủy và ít nhất 3 binh sĩ Syria bị thương.

Theo c

Видео канала: bóng đá 24\/7
Categorias de vídeos:
Loading...

Vídeos relacionados

Loading...